Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2020 (SEAYLP) PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 11 2019 20:09

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2020. Học sinh lớp 10 và lớp 11 các trường trung học phổ thông Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham gia chương trình. Sẽ có năm suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam. Thời hạn nộp đơn: 23h59 Chủ Nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019.
Image result for Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2020 (SEAYLP)
KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2020 (SEAYLP) là chương trình trao đổi để thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân sự, quản trị nhà nước và sự gắn kết của cộng đồng ASEAN bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng. SEAYLP diễn ra tại Hoa Kỳ trong ba tuần dành cho học sinh trung học phổ thông của mười nước thành viên ASEAN, tập trung vào nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển bản thân, cũng như tìm hiểu về những thách thức chung mà Hoa Kỳ và ASEAN đang đối mặt. Những thách thức này được khám phá qua ba trụ cột của cộng đồng ASEAN: hợp tác chính trị và an ninh, xây dựng các kỹ năng kinh tế (thông qua việc phát triển dự án trao đổi) và sự lãnh đạo về văn hóa-xã hội (thông qua các hoạt động, hội thảo, tham quan thực tế để thúc đẩy đối thoại, truyền thông). Chương trình diễn ra vào tháng 4 năm 2020. Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Mọi chi phí tham dự chương trình, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.
TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN
Ứng viên đăng ký chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á phải đủ các điều kiện sau:
- Từ 15-17 tuổi, là học sinh lớp 10 hoặc 11, bậc trung học phổ thông tính đến ngày 1/4/2020;
- Có kỹ năng xã hội, chín chắn, có kinh nghiệm lãnh đạo hoặc tiềm năng trở thành thủ lĩnh học sinh, sinh viên;
- Có mối quan tâm đến các vấn đề xã hội và các hoạt động cộng đồng;
- Được xếp loại học sinh giỏi trong ít nhất một học kỳ tại trường trung học phổ thông;
- Có khả năng hợp tác tốt khi học tập và làm việc theo nhóm;
- Tiếng Anh lưu loát;
- Được cha mẹ và nhà trường cho phép tham gia chương trình.
CÁCH THỨC NỘP ĐƠN
Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:
1. Đơn đăng ký tham gia chương trình đã điền đủ thông tin https://bit.ly/34hhJsu;
2. Bảng điểm chính thức các năm học trung học phổ thông.
Bước 2: Hai tài liệu này cần được gộp lại trong một file định dạng PDF
Bước 3: Nộp trực tuyến tại:
Ứng viên đủ điều kiện từ tỉnh Quảng Trị trở ra Bắc tải mẫu đơn và nộp hồ sơ trực tuyến tại
https://bit.ly/36eoP2q, và gửi thắc mắc về địa chỉ:
Phòng Văn Hóa Thông Tin
Đại Sứ Quán Hoa Kỳ
Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á
7 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 84-24-3850-5000, ext. 6034
Ứng viên đủ điều kiện từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào Nam tải mẫu đơn và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://bit.ly/34buEfq, và gửi thắc mắc về địa chỉ:
Phòng Văn Hóa Thông Tin
Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ