ĐH Quốc gia Hà Nội "đại thắng" vòng thi quốc gia lập trình ACM/ICPC online 2014 PDF. In Email
Thứ tư, 01 Tháng 10 2014 13:05

ICTnews - 8/12 đội tuyển đạt kết quả cao nhất vòng thi quốc gia lập trình sinh viên ACM/ICPC trực tuyến của Việt Nam năm 2014 là sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả vòng thi quốc gia lập trình sinh viên ACM/ICPC trực tuyến năm 2014 vừa được Hội Tin học Việt Nam chính thức công bố sáng nay, 29/9/2014. Trong số 12 đội tuyển đạt kết quả cao nhất, có tới 8 đội là sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đứng đầu bảng là đội Splay Tree của Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. 4 vị trí kế tiếp thuộc về các đội Java#, .Net, Branf.CK, Pascal++ của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai vị trí số 6 - 7 thuộc về đội HCMUSS-Team1 của Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và đội Sun Flower của Đại học FPT.

Kế tiếp, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục chiếm cả vị trí số 8 - 9 (đội Ruby và đội Binary Tree của Đại học Khoa học Tự nhiên) và số 11 (đội Python của Đại học Công nghệ). Đội Bannana Kong đến từ Đại học Kinh doanh & Công nghệ xuất sắc vươn lên vị trí số 10, thăng hạng mạnh so với vị trí số 24 ở cuộc thi năm trước.

Vị trí số 12 thuộc về đội tuyển Trie Hard thuộc Đại học FPT, đơn vị hosting cho vòng thi quốc gia ACM/ICPC năm 2014. Đại học FPT đã hỗ trợ băng thông, máy chủ và đội ngũ kỹ thuật đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thành công. Ngoài ra, còn hỗ trợ đưa đón 23 đội tuyển dự thi tại điểm Đại học FPT - Láng Hoà Lạc Campus.

thi ACM/ICPC

Đã có 174 đội tuyển gồm 522 sinh viên lập trình xuất sắc thi đấu tại vòng thi trực tuyến quốc gia ACM/ICPC của Việt Nam năm 2014. Ảnh: VAIP.

Theo quy định của Kỳ thi ACM/ICPC toàn cầu, các quốc gia phải tổ chức vòng loại quốc gia trước khi diễn ra kỳ thi ACM/ICPC vòng loại các châu lục.

Đăng ký tham dự vòng ACM/ICPC quốc gia online của Việt Nam năm nay có 174 đội tuyển gồm 522 sinh viên lập trình xuất sắc nhất Việt Nam thi đấu. Đây là năm thứ 3 Việt Nam tổ chức vòng quốc gia online. Các đội tuyển thi đấu tại 8 điểm thi tập trung tại Hà Nội (3 điểm), TP.HCM (3 điểm), Đà Nẵng và  Nha Trang. Một số trường thi trực tuyến qua Internet do trường tự quản theo quy định kỳ thi.

Vòng thi quốc gia trực tuyến ACM/ICPC Việt Nam diễn ra từ 8h10 phút sáng 27/9/2014 và kết thúc sau 5 tiếng tranh đuổi thứ hạng quyết liệt. Bảng kết quả thi trực tuyến dừng hiển thị lúc 12h15 và kỳ thi kết thúc vào 13h17 phút cùng ngày.

Từ vòng thi quốc gia sẽ chọn 100 đội tuyển tham dự vòng loại ACM/ICPC TP.HCM vào ngày 31/10/2014 (diễn ra cùng với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam tổ chức tại Đại học Công nghiệp TP.HCM từ ngày 28 - 31/10/2014).

Tháng 11/2014, các đội tuyển ACM/ICPC mạnh nhất Việt Nam sẽ sang Jakarta (ngày 4 -5)  và Bangkok (ngày 14 - 15) để tham dự vòng loại ACM/ICPC Asia điểm thi Indonesia và điểm thi Thái Lan nhằm giành suất tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tổ chức vào tháng 5/2014 tại Marocco.

Ngọc Mai

ĐH Quốc gia Hà Nội "đại thắng" vòng thi quốc gia lập trình ACM/ICPC online 2014