Bốn học sinh Việt Nam đều đạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế PDF. In Email
Thứ tư, 22 Tháng 7 2015 21:13
Giờ học thực hành trên xác côn trùng của học sinh đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Theo thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), bốn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 26 vừa diễn ra tại thành phố Aarhus của Đan Mạch đều đoạt giải, trong đó có 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.
Huy chương bạc thuộc về em Lê Thị Nguyệt Hằng (Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đạt 294,87 điểm, xếp thứ 47.

Hai huy chương đồng thuộc về em Phạm Minh Đức (Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) đạt 277,24 điểm, xếp thứ 76 và em Lê Xuân Lượng (Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) đạt 255,36 điểm, xếp thứ 116.

Em Phạm Thị Yến Ngọc (Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đạt 229,45 điểm, xếp thứ 164, đoạt giải khuyến khích.

Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 26 có sự tham gia của 63 nước và vùng lãnh thổ, với 239 thí sinh tham gia dự thi.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 26 huy chương vàng, 48 huy chương bạc, 72 huy chương đồng và 24 giải khuyến khích.

Đoàn Trung Quốc và Mỹ dẫn đầu giải khi tất cả các học sinh của 2 đoàn này đều đoạt huy chương vàng.

Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam từ ngày 17-24/7.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là đơn vị chủ trì tổ chức dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.