Đoàn Olympic Tin học VN đạt kết quả cao nhất 15 năm qua PDF. In Email
Thứ bảy, 01 Tháng 8 2015 21:28

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục vừa thông báo đoàn học sinh Việt Nam gồm bốn thí sinh dự thiOlympic Tin học quốc tế năm 2015 đều giành huy chương. Trong đó có một huy chương Vàng và ba huy chương Bạc.

Đoàn Việt Nam dự thi Tin học quốc tế giành kết quả cao nhất trong 15 năm

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế.

Chủ nhân của huy chương Vàng là em Phạm Văn Hạnh, học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Ba học sinh còn lại giành huy chương Bạc cũng là học sinh của trường chuyên Khoa học Tự nhiên. Đó là các em Phan Đức Nhật Minh (lớp 11), Nguyễn Việt Dũng (lớp 12) và Nguyễn Tiến Trung Kiên (lớp 12).

Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ 8 trên tổng số 84 đoàn tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2015 tổ chức tại Kazakhstan và đứng đầu các nước Đông Nam Á. Đây là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế từ năm 2000 đến nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đón đoàn và trao bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đoạt giải tại sân bay quốc tế Nội Bài vào chiều 3/8.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 01 Tháng 8 2015 21:31