Việt Nam "thắng lớn" tại Olympic Vật lí quốc tế 2019 PDF. In Email
Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 07:00

Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019 được tổ chức tại Israel với sự tham gia của 78 nước và vùng lãnh thổ.

Cụ thể, các học sinh đoạt Huy chương Vàng gồm: Trần Xuân Tùng, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Hà Nội; Nguyễn Xuân Ưng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Những thí sinh đoạt Huy chương Bạc là Lê Việt Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam; Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Nữ sinh Thanh Hoá vừa có HC Vàng, vừa đoạt giải đặc biệt Olympic Vật lý quốc tế

Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 50 tại Israel từ ngày 7/7/2019 đến ngày 15/7/2019.

Olympic Vật lí quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7/7/2019 đến ngày 15/7/2019 với sự tham gia của 360 học sinh đến từ 78 nước và vùng lãnh thổ.

Đoạt 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc, Đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục đứng ở thứ hạng cao. Năm nay, Việt Nam có sự tiến bộ về chất lượng giải so với năm 2018 (đạt 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng).

Căn cứ theo số Huy chương Vàng đạt được, đoàn Việt Nam đứng thứ 4, sau đoàn Trung Quốc, Hàn Quốc (5 Huy chương Vàng) và đoàn Nga (4 Huy chương Vàng). Đặc biệt, em Nguyễn Khánh Linh vừa đoạt Huy chương Vàng, vừa đoạt giải đặc biệt nữ sinh có thành tích cao nhất Olympic.

Nữ sinh Thanh Hoá vừa có HC Vàng, vừa đoạt giải đặc biệt Olympic Vật lý quốc tế

Em Nguyễn Khánh Linh (đứng giữa) vừa đoạt Huy chương Vàng. vừa đoạt giải đặc biệt nữ sinh có thành tích cao nhất Olympic.

Bộ GD-ĐT nhận định thành tích của Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Vật lí quốc tế năm nay tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông của Việt Nam; khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức đón và chúc mừng thành tích của Đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế năm 2019 tại sân bay quốc tế Nội Bài vào 9 giờ 30 phút sáng ngày 16/7/2019.

Thúy Nga

Link: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/viet-nam-thang-lon-tai-olympic-vat-ly-quoc-te-2019-voi-3-huy-chuong-vang-550040.html

Cập nhật ngày Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 07:04