Hoàng Thế Anh giành ngôi quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2013" PDF. In Email
Chủ nhật, 30 Tháng 6 2013 14:28

(Dân trí) - Sau 4 vòng thi gay cấn, cậu học sinh đến từ trường Chuyên Bắc Giang Hoàng Thế Anh đã xuất sắc trở thành nhà tân địch "Đường lên đỉnh Olympia" với 285 điểm.

Pháo hoa và tiếng hò reo đốt cháy cả sân trường THPT chuyên Bắc Giang. Ngay cả những người thợ xây đang thi công công trình bên cạnh cũng dừng lại cổ vũ vui mừng. Trong niềm vui chiến thắng, thầy Bạch Đăng Khoa - hiệu trưởng nhà trường bắt nhịp các cổ động viên với khẩu hiệu quen thuộc "Thế Anh, Thế mới là Anh". Thầy chia sẻ: "Đây là kết quả không làm chúng tôi bất ngờ và là thành quả xứng đáng của một thời gian dài cố gắng không ngưng nghỉ của bản thân Thế Anh và các thầy cô".
Thầy Khoa cho biết, thời gian qua, để giúp Thế Anh chuẩn bị tự tin nhất về mặt tâm lý và kiến thức, các thầy cô trong trường đã lập nên một nhóm cố vấn đủ các lĩnh vực và ứng dụng phương pháp dạy và học mới nhất như trao đổi, hỏi đáp... Trước sự kỳ vọng mà bạn bè, thầy cô và toàn thể người dân dành cho mình, Hoàng Thế Anh đã trở thành nhà vô địch của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 13.
Trường THPT chuyên Bắc Giang mừng chiến thắng của nhà tân vô địch Hoàng Thế Anh.
Hoàng Thế Anh giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2013
Trường THPT chuyên Bắc Giang mừng chiến thắng của nhà tân vô địch Hoàng Thế Anh.
Trường THPT chuyên Bắc Giang mừng chiến thắng của nhà tân vô địch Hoàng Thế Anh. (Ảnh: Nhất Nam - Thanh Thắng)
Hoàng Thế Anh, nhà vô địch Oympia năm thứ 13 trên bục vinh quang
Hoàng Thế Anh, nhà vô địch Oympia năm thứ 13 trên bục vinh quang. (Ảnh: Mai Châm)
Thế Anh mừng chiến thắng bên thầy chủ nhiệm và bạn bè. 
Thế Anh mừng chiến thắng bên thầy chủ nhiệm và bạn bè.

Hoàng Thế Anh ở phần thi Về Đích
Hoàng Thế Anh ở phần thi Về Đích
Hoàng Thế Anh giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2013
Mẹ của Thế Anh nở nụ cười rạng rỡ khi con trai hoàn thành phần thi, chính thức trở thành tân vô địch Olympia. (Ảnh: Mai Châm)

Và cuối cùng, nhà tân vô địch của Đường lên đỉnh Olympia 2013 đã lộ diện:Hoàng Thế Anh đến từ THPT chuyên Bắc Giang với 285 điểm.

Người cuối cùng dự thi Về đích là Hoàng Thế Anh. Đây cũng là thí sinh có điểm số cao nhất hiện nay. Thậm chí với 304 điểm, Thế Anh gần như đã nắm chắc chức vô địch song bạn vẫn nói rằng rất hồi hộp, căng thẳng vào thời điểm nay. Để an toàn, Thế Anh chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm, đồng nghĩa với việc Thế Anh chắc chắn sẽ cán đích đầu tiên.

Thí sinh Nguyễn Văn Nam tỏ ra khá lo lắng và không thật sự tự tin khi đứng vào bục thi Về đích. Do đó, Nam liên tục bị trừ điểm và chỉ còn 75 điểm khi kết thúc phần thi.

Vũ Hoàng Sơn là thí sinh thứ hai tham dự phần thi Về đích. Với 120 điểm ban đầu, Hoàng Sơn chọn gói câu hỏi 80 điểm. Ở câu hỏi 30 điểm, Hoàng Sơn chọn Ngôi sao hy vọng. Đây là một câu hỏi khó bằng tiếng Anh nên Hoàng Sơn đã không giành chiến thắng. Kết thúc phần thi, Hoàng Sơn đành để mất điểm, trở về mốc 90 điểm. 

Hoàng Sơn ở phần thi Tăng tốc (Ảnh: Mai Châm)
Hoàng Sơn ở phần thi Tăng tốc (Ảnh: Mai Châm)


Theo thứ tự lần lượt từ trái qua phải, Đào Nguyễn Thạnh Hưng là thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết. Tuy nhiên, khởi đầu của Thạnh Hưng ở vòng Về đích không thật suôn sẻ. Phải tới câu hỏi thứ ba Thạnh Hưng mới giành được điểm. Thở phào sau khi có điểm, Thạnh Hưng lập tức đặt ngôi sao hy vọng nhưng rất tiếc bạn không trả lời đúng. Hệ quả là điểm của Thạnh Hưng từ 170 còn có 160 điểm sau vòng thi Về đích. 
11h15': Các thí sinh bắt đầu: VỀ ĐÍCH

Gần 11h trưa cái nắng tại Bắc Giang như đổ lửa, tuy nhiên sức nóng tại đây là rất lớn sau phần thi hết sức thành công vừa qua. Người dân, bạn bè , thầy cô như cùng chung nhịp đập trái tim, cùng hướng về người con quê hương với sự kì vọng lớn lao. Có mặt tại điểm cầu Bắc Giang lúc này, PV Dân trí ghi nhận không khí như vỡ òa theo từng câu trả lời của Thế Anh.

ảnh: Anh Thế
ảnh: Anh Thế

Bốn nhà leo núi đang Về đích (Trực tuyến)

Phần thi Tăng tốc quyết định 50% sự thành công của thí sinh bắt đầu trong bầu không khí căng thẳng. Khán giả và thí sinh đều tập trung cao độ để lắng nghe và suy nghĩ về câu hỏi của chương trình.
Thí sinh Hoàng Thế Anh tiếp tục thể hiện phong độ cực kì xuất sắc, bỏ xa 3 thí sinh còn lại về điểm số. Kết thúc phần Tăng tốc, Thế Anh đạt 310 điểm. Thí sinh có điểm số đứng thứ hai là Đào Nguyễn Thạnh Hưng 170.Hoàng Sơn đạt 120 điểm và cuối cùng là Nguyễn Văn Nam 100 điểm.


Không khí cổ động đầy náo nhiệt tại điểm cầu Bắc Giang (Clip: Anh Thế)

10h50: Phần thi TĂNG TỐC bắt đầu

Sau vòng thi Vượt chướng ngại vật, bạn Hoàng Thế Anh đang dẫn đầu cuộc leo núi với 160 điểm. Đứng thứ hai là Đào Nguyễn Thạnh Hưng với 80 điểm. Vũ Hoàng Sơn được 70 điểm và Nguyễn Văn Nam tạm đứng cuối với 60 điểm.

Cổ động viên của Thế Anh vui như mở hội vì bạn đã dẫn đầu vòng thi thứ hai
Cổ động viên của Thế Anh vui như mở hội vì bạn đã dẫn đầu vòng thi thứ hai

Hoàng Sơn là người mạo hiểm nhấn nút trả lời từ hàng ngang đầu tiên. Tuy nhiên, câu trả lời “Trống đồng Đông Sơn” của em đã không chính xác vì vượt quá số ô chữ. Ngay lập tức, Hoàng Thế Anh đã giành điểm ở phần thi này với câu trả lời chính xác: “Văn minh lúa nước”

Hình ảnh và không khí từ điểm cầu TP.HCM (Clip: Hoài Nam)

10h30: Sau khi "khởi động", 4 nhà leo núi bắt đầu phần thi VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT:
Tại “đầu cầu” trường THPT Phan Đăng Lưu, Yên Thành (Nghệ An), thời tiết khá oi bức, nhiệt độ lên đến 37 - 38 độ C nhưng đông đảo thầy cô giáo và người dân vẫn tập trung trước các màn hình ti vi di dộng được bố trí trong khuôn viên trường để theo dõi 4 chàng “lính ngự lâm” leo núi. Trước phần thi khởi động, thí sinh Nguyễn Văn Nam được các cổ động viên tiếp sức bằng không khí hết sức sôi động cùng những lời chúc tự tin trả lời các câu hỏi. Nam chia sẻ, em nhận được nhiều lời chúc từ các cổ động viên trong đó em ấn tượng nhất là lời chúc “Cố gắng bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng” của Ngọc Anh - người giành chiến thắng trong chung kết Olympia năm 2011.

Là người thi cuối cùng ở phần thi Khởi Động và thừa nhận "run run" nhưngHoàng Thế Anh, học sinh đến từ trường Chuyên Bắc Giang đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình với 70 điểm.

Thế Anh khởi động khá xuất sắc với 70 điểm
Thế Anh khởi động khá xuất sắc với 70 điểm

Khởi động ở vị trí thứ 3, Nguyễn Văn Nam (THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An) giành 50 điểm. 

Tiếp theo, Vũ Hoàng Sơn (THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội) cũng "khởi động" khá tốt với 60 điểm. Có một chút đáng tiếc cho Sơn khi chàng trai này thay đổi phần trả lời ở câu hỏi cuối cùng nên bị trừ điểm.
Đào Nguyễn Thạnh Hưng là người "mở hàng" phần thi này. Trả lời rất nhanh, cậu học sinh đến từ Trường THPT Năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM giành 70 điểm (Trả lời đúng 7/12 câu hỏi)
Thạnh Hưng mở hàng phần thi Khởi động với 70 điểm
Thạnh Hưng "mở hàng" phần thi Khởi động với 70 điểm


10h15: Các thí sinh bắt đầu bước vào phần thi KHỞI ĐỘNG
Cả ngàn cổ động gồm bạn bè và thầy cô Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đặt rất nhiều hy vọng vào nhà leo núi Đào Nguyễn Thạnh Hưng. Người đã đưa cầu truyền hình chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 3 quay lại trường.
Niềm hy vọng này càng dâng cao khi năm trước, đàn anh Thân Ngọc Tĩnh, học sinh của trường về Nhì tại chung kết cuộc thi để lại nhiều tranh cãi và tiếc nuối. "Thạnh Hưng bình tĩnh! Thạnh Hưng tự tin! Chiến thắng! Chiến thắng!" là câu khẩu hiệu của thầy trò trường Năng khiếu gửi đến Thạnh Hưng.

Một số hình ảnh cổ vũ từ điểm cầu trường THPT Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM) do PV Dân trí ghi nhận:

10h

10h
10h
10h
10h: Tại "đầu cầu" Bắc Giang, thầy giáo Đoàn Văn Hùng chia sẻ với PV Dân trí: “Sau hơn 10 năm chờ đợi, đến nay Hoàng Thế Anh đã không phụ sự kì vọng, mong mỏi của tất cả các thế hệ học sinh và thầy cô của trường khi góp mặt trong trận chung kết Olympia năm nay. Vinh dự này không chỉ dành riêng cho nhà trường mà còn là vinh dự của tất cả người dân Bắc Giang”.
Theo ghi nhận của PV Dân trí đang có mặt tại trường quay S14, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 13 chuẩn bị bắt đầu trong niềm hân hoan của hơn 600 khán giả trường quay S14 và hàng ngàn cổ động viên ở các điểm cầu truyền hình. 

4 nhà leo núi đã sẵn sàng (Ảnh: Mai Châm)
4 nhà leo núi đã sẵn sàng (Ảnh: Mai Châm)


9h40: Các thí sinh lần lượt có màn "chào hỏi" thú vị qua clip giới thiệu riêng, kèm theo không khí vô cùng sôi động được cập nhật từ 4 điểm cầu.
9h20, các thi sinh xuất hiện để thử âm thanh trường quay trước giờ lên sóng. Trái với dự đoán rằng đây là thời điểm căng thẳng nhất, cả 4 thí sinh đều biểu hiện sự thoải mái, thân thiết với nhau như những người bạn thân.

Mọi công tác chuẩn bị cho việc lên sóng đã sẵn sàng.
Cổ động viên của thí sinh Thế Anh đến từ THPT chuyên Bắc Giang.
Cổ động viên của thí sinh Thế Anh đến từ THPT chuyên Bắc Giang. (Ảnh: Mai Châm)
Các thí sinh xuất hiện, vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ, thân thiện với nhau
Các thí sinh xuất hiện, vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ, thân thiện với nhau. (Ảnh: Mai Châm).

Nhóm PV

Cập nhật ngày Chủ nhật, 30 Tháng 6 2013 14:34