Liên hoan phim khoa học dành cho thanh thiếu niên tại VN PDF. In Email
Thứ sáu, 04 Tháng 11 2011 15:31
(Ảnh minh họa)

(HNMO)- Liên hoan phim khoa học 2011 dành cho trẻ em và thanh thiếu niên sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 11/11 đến 27/11/2011. Liên hoan do Trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ và phát triển văn hóa A&C, Tổ chức Live&Learn và Viện Goethe phối hợp tổ chức. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 11/11/2011 tại Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội.

Sau cuộc hành trình thành công vang dội xuyên suốt Đông Nam Á, Liên hoan lần này đã đến với Việt Nam. Đây là liên hoan phim dành cho đối tượng học sinh, sinh viên, những người đặc biệt quan tâm đến đề tài kỹ thuật, tự nhiên và môi trường.

Chương trình năm nay gồm 19 bộ phim khác nhau với các đề tài thú vị mang tính giải trí đến những đề tài xoay quanh trái đất. Dù đó là chuyến bay bằng tàu vũ trụ đến những mạch nước phun ở Ai-len và luộc trứng từ nguồn nước nóng tự nhiên, hay nghiên cứu khí thải từ ống xả xe máy, Liên hoan phim khoa học mang đến cho các bạn nhỏ và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6 đến 18 một phạm vi kiến thức sâu rộng.

Những bộ phim được lựa chọn cho Liên hoan tại Việt Nam tập trung vào đề tài trọng tâm môi trường và sự bền vững. Những đề tài cập nhật như khủng hoảng hạt nhân ở Fukushima hay sự lãng phí năng lượng mới được truyền tải trong các bộ phim theo cách mới, dễ hiểu và dễ cảm nhận. Tất cả các bộ phim được trình chiếu với thuyết minh tiếng Việt, kèm theo các chương trình thể nghiệm và các trò chơi có thưởng.

Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế Liên hoan phim khoa học cũng được tổ chức tại các tỉnh thành khác như Đắc Lắc, Phú Yên, Bắc Ninh và Nghệ An.

T.Minh