Chung một bàn tay, góp phần chia sẻ PDF. In Email
Thứ sáu, 24 Tháng 5 2013 08:58

Hưởng ứng chương trình hoạt động từ thiện: “ Chung một bàn tay , góp phần chia sẻ ” là chương trình phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em khuyết tật vận động của 26 tỉnh phía Bắc và 4 tỉnh Miền Trung tại BV Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm – Khu Đô thị Ecopark , Văn Giang , Hưng Yên. Sáng 19/5 vừa qua, 45 bạn học sinh lớp 10A2 Tin Trường THPT Chuyên KHTN, ĐHKHTN – ĐHQG Hà Nội đã tham gia với 2 tiết mục văn nghệ tập thể và quyên góp tiền giúp các em nhỏ, để các em có thêm niềm tin vào cuộc sống  và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

7;30 sáng, các bạn trẻ đã lên xe xuất phát từ sân trường ĐHKHTN - ĐHQGHN để đến với các em nhỏ đang chuẩn bị phẫu thuật tại BV Đa khoa quốc tế Phúc Lâm. Quãng đường 25 km dưới cái nắng nóng gay gắt cũng không làm giảm đi nhiệt huyết tuổi trẻ của các em.

8:30 xe đến bệnh viện, tiếng cười nói vỡ òa, 45 gương mặt ùa xuống sà đến bên các em nhỏ, đứa nhẹ thì chỉ bị một chân hoặc một tay khoèo vẹo thôi, đứa nặng thì cả tứ chi đều cong queo vẹo vọ rất đáng thương…Lần đầu tiên trong cuộc đời các bạn được tiếp xúc trực tiếp với những mảnh đời bất hạnh nên vẫn còn ngỡ ngàng lắm!

Chung một bàn tay, góp phần chia sẻ

Chung một bàn tay, góp phần chia sẻ

“Nào, chúng mình cùng chơi nhé ! Nhưng ….chơi như thế nào đây để tất cả đều tham gia được nhỉ?!!!  Vì có nhiều bé đâu có đi lại được đâu… ”  Và rồi thì… phát bánh kẹo cho các em, hát cho các em nghe và dìu các em đi loanh quanh trong bệnh viện…. Hàng trăm ngôi sao may mắn được đựng trong một chiếc lọ thủy tinh xinh xắn đã được các anh chị tặng cho các em với lời cầu nguyện cho các em chóng được hòa nhập với cộng đồng.

Chung một bàn tay, góp phần chia sẻ

Sau chương trình văn nghệ các bạn được giao lưu với các đoàn tình nguyện khác nữa!  Nào là các anh chị đến từ Huyện Đoàn Sóc Sơn, nào là các cô bác đến từ Nhật Bản.….Tất cả, không biên giới, không giới hạn tuổi tác, đều đến đây để chung tay mang đến cho các trẻ em khuyết tật Việt Nam một niềm hy vọng mới trong một tương lai mới!

Chung một bàn tay, góp phần chia sẻ

Chung một bàn tay, góp phần chia sẻ

Một buổi sáng trôi qua nhanh hơn các bạn nghĩ từ lúc bước chân lên xe sáng nay! Chia tay các em nhỏ và các đoàn tình nguyện viên khác, các bạn trẻ lớp 10A2 Tin ĐHKHTN – ĐHQG HN thấy mình như vừa thêm được một tuổi mới với những cảm xúc và khám phá mới về cuộc sống, các bạn cảm thấy mình thật may mắn và vì vậy cần phải có trách nhiệm hơn với những hành động và suy nghĩ của mình để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô.

 Xin trân trọng cảm ơn Ban phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm vì đã cho các con có thêm một trải nghiệm trong cuộc sống này !

Đỗ Hoàng Linh (10A2 Tin)

Cập nhật ngày Thứ bảy, 25 Tháng 5 2013 15:54