Hướng dẫn tăng cường phòng chống dịch Covid-19 PDF. In Email
Thứ năm, 05 Tháng 3 2020 15:37

Kính gửi: Các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh

 Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (Covid-19) vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên khi học sinh đi học trở lại, Nhà trường đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường tiếp tục nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế, yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về phòng chống Covid-19 đã ban hành và đặc biệt một số công việc sau.

1.  Các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nghiêm túc quán triệt và thực hiện đầy đủ các yêu cầu, hướng dẫn về công tác phòng chống Covid-19 trong trường học theo Công văn số 914/BYT-MT, ngày 26 tháng 02 năm 2020 của Bộ Y tế; Công văn số 550/BGDĐT-GDTC, ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 787/HDLN/YT-GDĐT-LĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2020 của liên ngành Sở Y tế - Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội và Công văn số 649/ĐHQGHN-CT&CTHSSV, ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhà trường giao thêm nhiệm vụ cho các thầy cô giáo chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình, phòng chống Covid-19 được Bộ Y tế hướng dẫn, trong quá trình xử lý nếu có những vướng mắc cần trực tiếp báo cáo thầy Lê Công Lợi qua số điện thoại 0328604000.

Các thầy cô giáo chủ nhiệm phổ biến đầy đủ nội dung liên quan đến các học sinh của các công văn trên tới tất cả các học sinh và yêu cầu các học sinh nghiêm túc thực hiện, đồng thời cũng gửi công văn này và các công văn nêu trên tới tất cả các phụ huynh học sinh để phối hợp cùng nhắc nhở các học sinh trong việc phòng chống Covid-19.

Trong thời gian phòng chống Covid-19, các thầy cô giáo chủ nhiệm đề nghị các phụ huynh sẵn sàng tiếp nhận điện thoại trong thời gian học sinh đến trường để cùng phối kết hợp với nhà trường xử lý nếu chẳng may học sinh có vấn đề về sức khỏe.

2.  Đối với các thầy cô giáo bộ môn hạn chế tối đa việc xin nghỉ dạy vì trong thời gian phòng chống Covid-19 công việc quản lý học sinh tại trường rất quan trọng. Trong trường hợp bất khả kháng các thầy cô phải nghỉ dạy thì vẫn thực hiện đầy đủ các quy định trước đây của Nhà trường và trực tiếp thông tin cho thầy Lê Công Lợi qua điện thoại. Tất cả các giờ học các thầy cô giáo bộ môn quản lý chặt chẽ học sinh trên lớp, ghi đầy đủ thông tin học sinh vắng tiết ở Sổ ghi đầu bài và hạn chế cho học sinh ra ngoài.

Các giờ học môn Thể dục, nếu cần cho học sinh học ở ngoài lớp thì các thầy cô giáo bộ môn chỉ cho học sinh học trong sân nhà A-B với các lớp học ở nhà A-B, trong sân nhà C3 với các lớp học ở nhà C3 và nhà D. Các thầy cô giáo bộ môn Thể dục lên lớp tại các lớp học sau đó mới cùng học sinh xuống sân tập (nếu có).

Cán bộ Văn phòng phụ trách quản lý Sổ ghi đầu bài của cả trường quản lý chặt chẽ việc lấy và nộp sổ của các lớp, khi có bất thường cần báo cáo trực tiếp thầy Lê Công Lợi.

Các thầy cô giáo chủ nhiệm quản lý sát sao việc nghỉ học của học sinh ngay trong tiết đầu tiên của mỗi buổi học, cần báo ngay cho phụ huynh biết khi học sinh không đến lớp.

3.  Trong thời gian phòng chống Covid-19, Nhà trường không tổ chức chào cờ tiết 1 của ngày thứ Hai hàng tuần mà tất cả các lớp tiến hành giờ sinh hoạt lớp tại lớp, đồng thời điều chỉnh thời gian ra chơi giữa tiết 1 và tiếp 2 hàng ngày là 5 phút thay vì 20 phút (vì vậy kết thúc tiết 6 sẽ vào lúc 11:55 thay vì 12:10).

Tất cả hoạt động tại Nhà trường vào các buổi chiều hoặc sáng thứ Bảy (các giờ học tăng cường của các lớp chất lượng cao, các giờ học của các lớp dự tuyển, các giờ học các môn Tin học, Công nghệ, các nhóm phụ đạo, các hoạt động ngoại khóa,…) sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới của Nhà trường.

4.  Trong tất cả các giờ học yêu cầu tất cả các lớp mở hết các cửa sổ, cửa ra vào để tăng cường thông khí lớp học, vì vậy yêu cầu các học sinh cần mặc áo khoác ấm khi đến trường để chủ động giữ ấm cơ thể. Tuyệt đối các lớp không bật điều hòa khi chưa có sự đồng ý của Ban giám hiệu.

5.  Nhà trường sẽ phát cho mỗi học sinh 01 khẩu trang vải kháng khuẩn nên yêu cầu tất cả các học sinh phải đeo khẩu trang y tế/vải kháng khuẩn khi đến trường và nếu học sinh sử dụng khẩu trang y tế thì cần thay mới khẩu trang hàng ngày, còn với khẩu trang vải kháng khuẩn cần thường xuyên giặt sạch bằng xà phòng và phơi/sấy khô cho lần sử dụng tiếp theo.

Trước khi vào trường học sinh cần rửa tay sát khuẩn bằng cồn y tế tại cổng trường, hợp tác với các bác bảo vệ trong việc kiểm tra thân nhiệt. Học sinh không được ra ngoài khuôn viên giảng đường trong thời gian cả buổi học, nên yêu cầu học sinh ăn sáng đầy đủ trước khi đến trường và chuẩn bị chai nước uống đem theo. Trong thời gian chống dịch Covid-19, Nhà trường không cho phép các lớp triển khai việc đem các bình nước vào các lớp học để sử dụng chung cả lớp.

Tại các nhà vệ sinh Nhà trường đều đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, khuyến khích tất cả các học sinh rửa tay xà phòng đúng cách ít nhất một lần trong mỗi buổi học ở trường.

Học sinh không được để khẩu trang đang sử dụng hoặc đã sử dụng trên bàn, ghế, trong lớp học hoặc ở các hành lang, các khu vực khác trong trường học.

Yêu cầu học sinh hạn chế gặp gỡ trực tiếp các bạn lớp khác, khi cần liên hệ thì khuyến khích học sinh sử dụng các phương thức gián tiếp như điện thoại, mạng, ...

6.  Các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp cần phối hợp với ban phụ huynh lớp trang bị cồn rửa tay y tế, một ít khẩu trang y tế/vải kháng khuẩn dự phòng, ít nhất một nhiệt kế điện tử ở tại lớp học. Trong các giờ học nếu có học sinh có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở thì thầy cô giáo bộ môn cần thông báo ngay cho Phòng khám đa khoa, Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội là Bác sỹ Trương Thị Thúy, số điện thoại 0918618687 hoặc Bác sỹ Nguyễn Quang Tâm, số điện thoại 0973778686, đồng thời báo ngay cho thầy cô giáo chủ nhiệm lớp và thầy Lê Công Lợi biết.

7.  Bộ phận Văn phòng tại nhà A-B của trường khi tiếp khách đến liên hệ công việc cần yêu cầu khách đeo khẩu trang và trình giấy tờ cá nhân (giấy giới thiệu, chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, ..), cán bộ trực của Văn phòng ghi đầy đủ thông tin của khách, nếu khách là phụ huynh cần ghi thêm thông tin họ tên và lớp của học sinh trong sổ trực của Văn phòng.

8.  Bộ phận bảo vệ nhắc nhở tất cả học sinh rửa tay bởi cồn y tế ngay ở cổng trường, đeo khẩu trang (nếu học sinh quên khẩu trang thì bộ phận giám thị ghi đầy đủ thông tin họ tên và lớp của học sinh này trong sổ theo dõi), kiểm thân nhiệt của các học sinh (nếu phát hiện học sinh có nhiệt độ đo được bất thường thì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, giữ học sinh ở lại sân trường hoặc hành lang của các lớp học tầng 1 và báo ngay cho thầy Lê Công Lợi). Trong thời gian toàn bộ buổi học hạn chế cho học sinh ra ngoài các khu khuôn viên giảng đường, trường hợp đặc biệt yêu cầu học sinh gọi điện báo cáo thầy cô giáo chủ nhiệm lớp và nếu thầy cô giáo chủ nhiệm lớp đồng ý thì bộ phận giám thị ghi đầy đủ thông tin họ tên học sinh, lớp và ngày giờ xin ra ngoài của học sinh trong sổ theo dõi.

Hướng dẫn khách cần liên hệ công việc với Nhà trường chỉ vào Văn phòng tầng 1 nhà A-B để được giải quyết và yêu cầu khách đeo khẩu trang và rửa tay bởi cồn y tế trước khi vào Văn phòng. Không cho người không có nhiệm vụ vào trong các khuôn viên của nhà trường.

9.  Ban giám hiệu nhà trường sẽ thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu phòng chống Covid-19 đối với tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Vì sự an toàn sức khỏe của tất cả các học sinh cũng như cộng đồng, Nhà trường yêu cầu các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện các nội dung của công văn này.

Xin trân trọng cảm ơn.