Tin tổng hợp
Trường ĐHKHTN có 6 thầy cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú PDF. In Email
Thứ năm, 04 Tháng 7 2024 19:51

Ngày 27/6/2024, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký quyết định số 613/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho các cá nhân có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Theo đó, GS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN và TS Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN) được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Cập nhật ngày Thứ năm, 04 Tháng 7 2024 19:57
 
Chàng trai đỗ thủ khoa kỳ thi khắc nghiệt nhất Đại học Y Hà Nội PDF. In Email
Thứ năm, 14 Tháng 9 2023 10:18

  

Minh là cựu học sinh chuyên Tin của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Được bố mẹ định hướng thi Y từ cuối THCS, Minh không đồng ý mà dự định theo Công nghệ thông tin.

Nhưng sau một kỳ tập trung học Tin ở lớp 10, Minh thấy không hợp vì phải làm việc với máy tính quá nhiều. Tìm hiểu về ngành khác, Minh hào hứng với ngành Y, nhận ra "ngành này nhiều thử thách, được trưởng thành trong mối quan hệ với người bệnh và xã hội".

Năm 2017, Minh đỗ Đại học Y Hà Nội với 29,55 điểm. Năm đó, trường có đầu vào cao kỷ lục - 29,25. Rất hiếm thí sinh ở Hà Nội, không có điểm ưu tiên mà trúng tuyển.

 
Ươm mầm cho học sinh tài năng Trung học Phổ thông tiếp cận với nghiên cứu khoa học PDF. In Email
Thứ năm, 31 Tháng 8 2023 08:14

Ngày 25/8/2023, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Cuộc thi Khám phá và Sáng tạo Toán học. Đây là cuộc thi nghiên cứu khoa học Toán bằng tiếng Anh dành cho học sinh THPT.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải tham dự và phát biểu tại hội nghị.


Tham dự hội nghị có Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Vũ Hoàng Linh; Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán GS Ngô Bảo Châu; nguyên Chủ tịch Hội toán học Việt Nam GS.TS Nguyễn Hữu Dư cùng Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

 
16 tấm gương tiêu biểu của Vinh quang Việt Nam 2023 có sức truyền cảm hứng to lớn PDF. In Email
Thứ hai, 05 Tháng 6 2023 22:12

Đó là sự miệt mài, tận tụy, không ngừng sáng tạo của tập thể các thầy, cô Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, một trong những cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước với nhiều thế hệ học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi...

Cập nhật ngày Thứ hai, 05 Tháng 6 2023 22:18
 
Bộ Giáo dục bàn hướng đổi mới thi học sinh giỏi quốc gia PDF. In Email
Thứ hai, 15 Tháng 5 2023 18:06

Bộ GD-ĐT vừa tổ chức hội nghị (13/5) về công tác thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm việc triển khai thực hiện và đề xuất định hướng công tác này trong thời gian tới.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT, trường đại học, viện nghiên cứu, trường THPT.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, từ năm 2013 đến nay, công tác thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế đảm bảo ổn định và hiệu quả; khắc phục một số khó khăn, bất cập nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện thi chọn học sinh giỏi quốc gia và dự thi Olympic quốc tế trong bối cảnh mới.

Kết quả dự thi Olympic khu vực và quốc tế của các đoàn học sinh giỏi Việt Nam luôn có chuyển biến tiến bộ cả về số lượng và chất lượng theo hướng năm sau cao hơn năm trước. Các đoàn học sinh của Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất. Đặc biệt, kết quả tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và dự thi Olympic khu vực, quốc tế hằng năm đã tác động mạnh đến phong trào thi đua dạy tốt học tốt của trường phổ thông.

Song, một số bất cập cũng được nhìn nhận. Trong đó, việc tổ chức thi thí nghiệm, thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia còn khó khăn. Việc huy động các chuyên gia tham gia công tác ra đề, chấm thi còn gặp khó khăn. Chưa có cơ chế tạo ra sự gắn kết trách nhiệm chuyên môn của các chuyên gia khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên các học viện, viện nghiên cứu, các đại học, trường đại học.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ tại hội nghị.

 


Trang 1 trong tổng số 14 trang.